Đội Hình Ma Sứ Là Gì? Cách Chơi Hiệu Quả Ma Sứ Dtcl Mùa 5

ku

Trong DTCL mùa 5, đội hình ma sứ đã có ít nhiều thay đổi. Được biết, đây là đội hình có tính sát thương cao bậc nhất hiện nay. Thế nên, nếu muốn biết đội hình này có gì hấp dẫn thì hãy theo chân chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về đội hình ma sứ DTCL mùa 5

Đội hình ma sứ được anh em game thủ ví như một luồng gió mới trong DTCL mùa 5. Đây là cách đánh có lượng sát thương rất mạnh, dứt khoát, tập trung vào Darius và Aphelios.

Đội hình này sẽ tập hợp đủ 8 thành viên của Ma Sứ lên sân và kích hoạt sức mạnh tối đa chiến đấu. Ma Sứ giúp các thành viên duy trì sự sống của họ nhờ lá chắn khổng lồ, khi máu của họ thấp dưới 50%.

Hãy sử dụng đội hình này khi anh em có khởi đầu tốt với các tướng Ma Sứ. Điều kiện tiên quyết để chơi được là bạn cần tìm đủ các quân cờ Ma Sứ và trang bị cho Darius.

Các tướng trong hệ Ma sứ bao gồm:

 • Vladimir (1 Gold): Ma Sứ – Tái Tạo
 • Sejuani (2 Gold): Ma Sứ – Kỵ Sĩ
 • Lee Sin (3 Gold): Ma Sứ – Chiến Binh
 • Morgana (3 Gold): Ma Sứ – Tiên Hắc Ám – Bí Ẩn
 • Yasuo (3 Gold): Ma Sứ – Quân Đoàn
 • Aphelios (4 Gold): Ma Sứ – Cung Thủ
 • Diana (4 Gold): Ma Sứ – Đồ Long – Sát Thủ
 • Darius (5 Gold): Ma Sứ – Thần Vương

Đọc thêm: Đội Hình Ác Quỷ Là Gì? Giới Thiệu Các Tướng Trong Dtcl Mùa

Cách chơi đội hình Ma sứ hiệu quả trong DTCL mùa 5

Đầu trận, anh em có thể xây dựng đội hình Ma Sứ bậc thấp nhất. Chẳng hạn Sejuani và Vladimir là hai vị tướng rất dễ tìm bởi giá thành của chúng khá rẻ mà tỷ lệ xuất hiện lại cao. Khi lên cấp độ 4 sớm, nếu muốn bắt đầu chuỗi thắng thì ngoài Sejuani và Vladimir. Anh em nên chiêu mộ thêm Kled và Lissandra vào đội hình của mình.

Giữa trận, hãy tiếp tục chiêu mộ những vị tướng bậc cao hơn để phục vụ cho đội hình. Nên ưu tiên các tướng Ma Sứ trước nếu thấy chúng xuất hiện trong hàng. Lúc này, người chơi nên dừng lại ở 4 Ma Sứ và kết hợp thêm tộc hệ khác để tạo sự đa dạng.

Quá trình nâng cấp đội hình

Quá trình nâng cấp đội hình

Lên cấp độ 6 tại vòng đấu 3-2, hãy tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt. Tuy nhiên, không nên dừng lại ở cấp độ 6 quá lâu mà cần nâng cấp tướng Ma Sứ và tập trung cho việc lên mức cao hơn.

Khi đã đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu chiêu mộ các quân cờ còn thiếu trong đội hình, có thể kể đến như là Diana, Morgana và Aphelios. Ở giai đoạn này, mục tiêu cuối cùng của bạn là Ma Sứ với 8 thành viên.

Sau khi tìm thấy các tướng cần thiết, hãy tiết kiệm gold trở lại và tiếp tục lên cấp 8. Darius là cái tên cuối cùng cần phải xuất hiện lúc này để giúp anh em hoàn thiện đội hình.

Đọc ngay: Hướng Dẫn Chơi Natalya Liên Quân Chi Tiết Và Cụ Thể

Đánh giá sức mạnh đội hình ma sứ trong DTCL mùa 5

Trước khi sử dụng đội hình ma sứ, anh em cần nắm rõ các ưu và nhược điểm của trò chơi esport này. Bởi dân gian ta có câu rất hay “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Hãy áp dụng chiến thuật chơi một cách khôn ngoan.

Đánh giá ưu và nhược điểm đội hình ma sứ

Đánh giá ưu và nhược điểm đội hình ma sứ

Ưu điểm

Cũng tương tự như một số cách chơi khác, đội hình ma sứ sở hữu cho mình những ưu điểm và tính năng nổi trội. Nhằm giúp quá trình chơi game trở nên thú vị hơn.

 • Vừa tạo được sức mạnh công kích lại vừa phòng thủ được.
 • Nhiều quân tướng nên linh hoạt và dễ xoay chuyển đội hình.
 • Sẽ cực “cháy” khi có đủ bộ 8 thành viên Ma Sứ, lá chắn tăng lên 100% và sức mạnh tăng 50%.
 • Có thể cùng kết hợp Ma sứ – Sát Thủ, Ma sứ – Quân Đoàn hoặc Ma sứ – Cung Thủ trong trận đấu đầu và giữa game.

Nhược điểm

Dù hay và hấp dẫn đến mấy, đội hình này vẫn vấp phải một số nhược điểm sau đây:

 • Có đến 2 tướng 4 gold với 1 tướng 5 gold nên khó có thể kết hợp.
 • Sức phòng thủ về phép đa phần khá yếu nên gây khó khăn khi gặp các đội hình của Tank – AP.
 • Đa phần là tướng 3-5 gold nên mất khá nhiều vàng để tạo đội hình từ ban đầu.

Đọc thêm: Đội Hình Chiến Binh Trong Dtcl Mùa 5 Có Gì Đặc Sắc?

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà người chơi nên nắm trước khi áp dụng đội hình ma sứ vào game. Chúng tôi hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong thời gian tới. Đây là lối chơi khá thú vị và hấp dẫn nếu anh em biết cách khai thác triệt để. Thế nên, hãy sử dụng một cách khôn ngoan nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *