Khắc Chế Illaoi Ở Vị Trí Đường Trên Và Các Mẹo Cơ Bản

ku

Để khắc chế Illaoi hiệu quả, phụ thuộc nhiều vào vị tướng bạn sẽ chơi và cách lên đồ, đi đường của bạn. Cần tận dụng điểm yếu của Illaoi và hạn chế của người chơi Illaoi, bạn đã dành 70% tỷ lệ thắng trong thời gian giao đấu. Sau đây sẽ hướng dẫn cách khắc chế đầy đủ, mời các bạn theo dõi.

Những nét cơ bản và khắc chế Illaoi

Khắc chế Illaoi như thế nào cho chuẩn trong quá trình chơi? Trước khi muốn biết, bạn cần nắm rõ các thông tin về nữ tu sĩ này. Illaoi mang một hình thể cường tráng, vạm vỡ, bà là một biểu tượng cho nữ quyền.

Vũ khí chính của bà là một tượng thần khổng lồ, thứ sẽ tạo hàng ngàn xúc tu và quật chết đối thủ. Dù là người bình thường, nhưng Illaoi luôn có những vị thần chiến đấu bên cạnh.

Kể từ khi ra mắt, Illaoi đã bán hành cho hàng loạt các đấu sĩ máu mặt trong đấu trường công lý. Nếu bạn nghĩ có thể call rừng lên hỗ trợ, thì đây là một ý tưởng tồi tệ. Vì đơn giản với Illaoi, 2 vị tướng luôn là số ít khi đối đầu với các xúc tu của bà. Nếu có đủ trang bị sớm, chuyện cân team với Illaoi là hoàn toàn bình thường.

Với những người chơi Illaoi chuyên nghiệp, họ có thể hủy diệt lane top bên team đối thủ và cả một số lane khác. Riot đã cực kỳ đau đầu trong vấn đề tăng giảm sức mạnh của vị tướng này. Nói như vậy cũng không có nghĩa rằng, Illaoi là vô đối, vẫn có những điểm yếu để bạn tận dụng.

Sơ lược về vị tướng Illaoi

Sơ lược về vị tướng Illaoi

Đọc thêm: Đội Hình Cuồng Giáo Là Gì? Cách Xây Dựng Đội Hình Hiệu Quả

Khắc chế Illaoi như thế nào cho hiệu quả?

Để khắc chế Illaoi trò chơi esport nổi tiếng, có 3 cách quen thuộc đó là chọn vị tướng khắc chế, lên đồ khắc chế, mang phép bổ trợ khắc chế và lối chơi cá nhân. Đây là những phương pháp để bạn có thể thắng Lane hoặc đỡ bị ăn hành quá nhiều bởi nữ tu thủy thần.

Chọn tướng khắc chế

Vì Illaoi là một tướng tay ngắn, sẽ bất lợi khi đi Lane với những tướng tay dài. Khi Meta đang liên tục thay đổi, có rất nhiều vị tướng tay dài được đưa lên top để đa dạng trong cách chơi. Một số trong đó là Teemo, Vayne, Viktor, Malzahar.

Một số tướng tay ngắn cũng có thể trụ đường hoặc thậm chí thắng Lane Illaoi, đó là Volibear, Gnar, Dr. Mundo. Đây đều là những tướng có lượng máu lớn và độ chống chịu tốt. Lượng sát thương Illaoi gây ra sẽ không thấm tháp gì so với lượng máu mà bạn hồi phục lại.

Lên đồ khắc chế

Vì độ hồi phục của Illaoi rất cao, nhất là khi mang ngọc hút máu và mua được búa rìu sát thần. Bạn nên mua những trang bị gây vết thương sâu, giảm hồi máu để làm chậm tốc độ hồi phục của Illaoi.

  • Với những tướng lên sát thương vật lý, có thể mua gươm đồ tể trước rồi mua lời nhắc tử vong.
  • Các tướng lên phép, có thể mua ngọc quên lãng rồi nâng cấp thành quỷ thư morello.
  • Các tướng chống chịu có thể mua áo choàng gai rồi nâng cấp thành giáp gai.
  • Còn rất nhiều món đồ khác bạn có thể lên mà tùy vào diễn biến trận đấu. Càng có nhiều đồ chống chịu càng tốt, vì Illaoi sẽ mất rất nhiều thời gian để hạ gục được bạn.

Lên đồ và khắc chế Illaoi

Lên đồ và khắc chế Illaoi

Mang phép bổ trợ khắc chế

Phép bổ trợ khi đi đường cũng rất quan trọng, đa số khi đi top các đấu sĩ đều mang theo dịch chuyển và tốc biến. Nhưng nếu gặp Illaoi, bạn nên đổi sang tốc biến kiệt sức hoặc dịch chuyển kiệt sức. Với phép kiệt sức, bạn sẽ chiếm ưu thế trong những pha solo 1v1 với Illaoi.

Xem thêm: Cách Chơi Olaf Tốc Chiến – Kinh Nghiệm Của Các Cao Thủ

Khắc chế bằng lối chơi cá nhân

Bạn sẽ cần hoàn thiện một số kỹ năng trong lối chơi của mình khi đối đầu trực diện với Illaoi. Các mẹo chơi được tổng hợp như sau:

  • Hãy cẩn thận với chiêu E thử thách linh hồn của bà ta, nếu bạn bị kéo trúng, lượng máu của bạn sẽ tụt cực nhanh.
  • Nếu không may bị kéo, hãy bình tĩnh vì hiệu ứng này chỉ tồn tại 12 giây và mọc lên 3 xúc tu. Hãy tránh xa đồng đội khi bị cướp hồn.
  • Khi đã lên cấp 6, bạn bị Illaoi kéo hồn trúng thì đừng nên solo vào lúc này. Vì xác suất lên bảng đếm số là rất cao đấy.
  • Trong những pha giao tranh combat tổng, hãy cẩn thận với combo R+ Flash của Illaoi. Chiêu này có thể tiễn cả team bạn lên bảng cực nhanh.

Đọc thêm: Đội Hình Chiến Tướng – Hướng Dẫn Chơi Đầy Đủ Và Chi Tiết

Kết luận

Nhìn chung, để khắc chế Illaoi cũng không phải quá khó dù đây là một quái vật thực sự trên top. Hãy học hỏi, trau dồi kỹ năng liên tục tại https://www.oceanlinx.com/ để mỗi lần đối đầu với Illaoi, bạn sẽ có trạng thái tự tin nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *